รีวิวหนัง Prey การมาครั้งนนี้มาแบบแปลกแหวกแนวสำหรับหนัง prey พากย์ไทย pantip ที่ไม่ใช้มาต่อสู้กับผู้ชายที่เก่งแต่ครั้งนนี้พวกเอาให้บทบาทที่โดนเด่นกับสาวน้อยชาวอินเดียแดง ที่ต้องมาแบกรับหน้าที่คอยปกป้องช่วยเหลือคนในเผ่าจากเอเลี่ยนที่มาบุกโลก งานนี้สาว นักแสดงprey จะสามารถต่อสู้กับเอเลี่ยนที่มาบุกโลกได้หรือไม่ ตามไปลุ้นกันได้ที่ ดูPrey กันได้นะครับ

หลายคนต้องชองหนังแอ๊คชั่น เกี่ยวกับเรื่องเอเลี่ยนประเภทนี้มานานมากเหมือนกันนะเนี่ย หนังภาคแรกในปี 1987 ก็ได้มาดูเอาทีหลัง ในสมัยนั้นยังแทบไม่รู้จักด้วยซ้ำว่ามันเป็นตัวอะไร แต่มันก็อยู่กับเราเรื่อยมา มียุคเฟื่องฟูก็มียุคตกต่ำ จนวันหนึ่ง มันก็หวนกลับมาใหม่หลังจะคอลแลบกับใครต่อใครเขาจนเปื่อยยุ่ย ครั้งนี้ ขอเริ่มต้นด้วยอะไรที่สะอาดเอี่ยมอีกครั้ง

มาครั้งนนี้หนังได้ผู้กำกับฝีมือดีมากำกับอย่าง แดน ทรัคเตนเบิร์ก คนที่กำกับ 10 Cloverfield Lane บางตอนในซีรีส์ The Boys และ Black Mirror ที่เป็นการย้อนกลับไปเล่าอะไรที่เป็นพรีเดเตอร์แบบเพียวๆ อีกครั้ง แถมยังย้อนกลับไปในยุคที่ชนเผ่าอินเดียนยังใช้ชีวิตกันอยู่เมื่อราว 300 ปีก่อน เป็นอีกครั้งที่บอกว่า เอเลียนเจอโลกมนุษย์มานานแล้ว

Prey เรื่องย่อสาวเผ่าอินเดียน

หนัง prey 2022 เรื่องย่อ จะพาเราไปชมเรื่องราวที่เริ่มบนแผ่นดินอเมริกาในอดีตเมื่อราวๆ 300ปีที่แล้ว ซึ่งตอนนั้นแผ่นดินที่ได้ชื่อว่าเป็น คอมแมนชี่เนชั่น ในเวลานั้น นารู หญิงสาวในชนเผ่าอินเดียนผู้มีความต้องการอยากเป็นนักล่า แต่ดูเหมือนว่าทั้งคนในครอบครัว และ เพื่อนร่วมชนเผ่าจะไม่มีใครเห็นด้วย เธอเลยต้องหาทางพิสูจน์ ก็พอดีที่วันหนึ่ง เธอมองเห็นปรากฏการณ์บางอย่างบนท้องฟ้า เธอมองว่ามันเป็นสัญญาณ

นารู เธอนนั้นมีหมาน้อยที่เธอนั้นฝึกเลี้ยงมาจนเรียกได้ว่าเป็นคู่หูรู้ใจเธอก็ว่าได้ และ เธอก็เป็นผู้เดียวในเผ่าที่สังเกตเห็นอะไรบางอย่างที่ผิดแปลก มันไม่ใช่สิงโต ไม่ใช่หมี มันตัวใหญ่กว่านั้น และเธอพยายามจะฆ่ามันให้สำเร็จ สิ่งนั้น นอกจากมีขนาดที่ใหญ่ และ แข็งแรงแล้ว มันยังสามารถพรางตัวได้อีกต่างหาก และ การมาของ ‘มัน’ จะช่วยพิสูจน์ความเป็นนักล่าของเธอให้ประจักษ์ชัด ถ้าหากอยากรู้ว่าเธอจะสู้ได้ไหมต้องไปลุ้นกันที่ ดูPrey ได้นะครับ

รีวิวหนัง Prey สาวเผ่าอินเดียนสู้พรีเดเตอร์ผู้มาเยือน สนุก

การต่อสู้กับเอเลี่ยนที่มาเยือน

เราอาจจะคุ้นเคยกับชื่อหนัง Prey รีวิว ที่แปลว่า เหยื่อ แต่ว่าในความเป็นจริงนั้น หนังยังมีอีกชื่อหนึ่งที่เราหลายๆคนคุ้นเคยนั้นก็คือ Predator ซึ่งแปลว่า ผู้ล่า และ ในหนังก็เช่นกัน ดูแล้วก็อาจจะสงสัย ตกลงใครเป็นเหยื่อ ใครเป็นผู้ล่า

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในเผ่าอินเดียนผู้มีชีวิตอยู่การล่า บ้างก็ล่าเพื่อเป็นอาหาร บ้างก็ล่าเพื่อความอยู่รอด และ ในทุกการล่าจะมีเจ้าหมาน้อยซารีร่วมอยู่ด้วยเสมอ เธอจำคำของพี่ชายอย่างทาเบที่บอกกับเธอเอาไว้ว่า “เจ้าอยากจะล่าบางสิ่งที่กำลังตามล่าเจ้าสินะ” ใช่แล้ว ในคนๆ เดียว สามารถเป็นได้ทั้งผู้ล่า และ ผู้ถูกล่า ขึ้นอยู่ว่า เราจะพลิกชะตาจากที่ถูกล่าอยู่ให้กลับขึ้นมาเป็นผู้ล่าได้อย่างไรเท่านั้นเอง

ด้วยความที่ลักษณะภูมิประเทศเต็มไปด้วยทุ่มหญ้า มีภูเขา ลำธาร และ ต้นไม้ จัดงานภาพสวยๆ มาให้ได้ไม่ยากเย็น ผสมผสานด้วยเครื่องดนตรีที่ออกแนวคาวบอยเพลินๆ นำเสนอชีวิตชนเผ่าอินเดียนที่เครื่องมือต่างๆ ยังไม่ทันสมัยนัก ซึ่งแตกต่างกับพรีเดเตอร์ต่างดาวผู้มาเยือนที่ล้ำหน้ากว่า จึงน่าสนใจว่า ชนเผ่าอินเดียนจะพลิกผันให้ตนกลายเป็นผู้ล่าได้อย่างไรนี่แหละ สามารถไปชมเพิ่มได้ที่ รีวิวหนังฝรั่ง

รีวิวหนัง Prey สาวเผ่าอินเดียนสู้พรีเดเตอร์ผู้มาเยือน หนังดี

การกลับมาของความโหดจากเอเลี่ยน

เรื่อง Prey Netflix รีวิว Pantip ไม่ได้มีอะซับซ้อนมากเท่าไรนัก มันเป็นเรื่องของสาวน้อยที่ต้องการปกป้องคนในเผ่าจึงต้องกลลายมาเป็น ผู้ล่าแทน แม้ครอบครัว และ คนอื่นจะมองว่าไม่ใช่เพราะความเป็นผู้หญิงก็ตาม แต่ในความเป็นจริงแล้ว นารู เป็นหญิงที่เชี่ยวชาญในหลายสิ่ง ทั้งรู้เรื่องยา ทั้งตามรอยได้เก่งกาจ ช่างสังเกต แถมยังพยายามฝึกฝนการใช้อาวุธอย่างสม่ำเสมอ ถึงเธอจะไม่ได้มีพละกำลังมากเท่าผู้ชายแต่เธอก็มีฝีมือในการเอาตัวรอดอยู่ไม่น้อยเช่นกัน

ไอเดียการล่าของพรีเดเตอร์ในภาคนี้อาจจะไม่ได้อลังการมากนัก ส่วนใหญ่เป็นเหมือนการเรียนรู้ห่วงโซ่อาหารของโลกเสียมากกว่า ส่วนฉากการต่อสู้ระหว่างมันกับมนุษย์เผ่าอินเดียนก็อาจจะไม่ได้ดูแปลกใหม่ แต่ดูสะอาดหมดจดตามแบบฉบับเผ่าอินเดียน เป็นหนังที่บทพูดน้อยต่อยหนักแทน

หลายช็อตก็จัดว่าโหดเอาการอยู่ ติดที่มันเป็นหนังที่ต้องรับชมทางทีวีเนี่ยแหละ ถ้าเป็นบนจอใหญ่ ระบบเสียงกระหึ่ม ก็คงจะตื่นตาไม่หยอก แต่เหนืออื่นใด ต้องบอกว่าเจ้าหมาซารีเนี่ย ขโมยซีนได้น่าเอ็นดูได้ไม่น้อยเลย

ถือว่าครั้งนนี้เป็นการกลับมาเริ่มต้นที่ดีเลยสำหรับหนังเอเลี่ยนเรื่องนี้ เหมือนกับเป็นการล้างทุกสิ่งที่ละเลงกันมาตลอดสิบปีแล้วเริ่มกันใหม่ด้วยภาคแรก ช่วงหนังจบ ก็จะเปิดเผยบางสิ่งไว้เป็นนัยๆ ว่า ภาคต่อไปจะตามมาแน่ คอยฟังข่าวเอาก็แล้วกัน ไปติดตามกันได้ที่ รีวิวหนังฝรั่งน่าดู

Prey เอเลี่ยนที่มาโดยเหตุบังเอิญ

หนัง Prey ที่สุด นักล่า ถ้ามองแบบง่ายๆไม่สนใจอะไรมากมันก็คือหนังการไล่ล่า ของเหยื่อกับผู้ล่า แต่มีนัยถึงเรื่องศักดิ์ศรีการยอมรับของนักรบอยู่ในตัว ซึ่งเป็นสิ่งที่กินใจผู้ชมที่ชื่นชอบหนังแอ็กชันหรือแนวนักสู้ได้ง่าย ในหนังแนวนี้ยิ่งมีความห่างชั้นระหว่างผู้ล่า และ เหยื่อมากเท่าใด คนดูก็ยิ่งจะลุ้นเอาใจช่วย และ จะยิ่งปลาบปลื้มได้มากขึ้นเมื่อฝั่งมวยรองพลิกเอาชนะหรือเอาชีวิตรอดมาได้

มันจึงพานักล่าสุดโหดเหี้ยมที่มาจากต่างดาว ที่ฉฉลาดมาก มีกำลังแข็งแรง แถมมีอาวุธล้ำสมัยทั้งระยะประชิด และ ระยะไกล รวมถึงหายตัวได้อีก ต้องมาสู้กับเหยื่อที่อารยธรรมต้อยต่ำกว่า มีเครื่องไม้เครื่องมือเอาชีวิตรอดในธรรมชาติไปวัน ๆ ยังดูยากลำบากอย่างชนเผ่าพื้นเมืองโคแมนชี ของอเมริกาที่มีวัฒนธรรมของการล่าอยู่ด้วยนี่เอง

ตัวหนังให้เรารับรู้เรื่องราวต่างๆผ่านตัวละครที่ชื่อว่า นารู น้องสาวของว่าที่นักรบหนุ่มของเผ่า แม้เธอจะมีความเฉลียวฉลาดช่างสังเกตแต่ก็ยังถูกดูแคลนในความเป็นเพศหญิงที่พละกำลังในการล่าต่ำกว่าผู้ชาย เธอจึงฝึกฝน และ แสวงหาการยอมรับผ่านพิธีล่าสัตว์ดุร้ายอย่างสิงโต และ แน่นอนว่าบัดนี้ในป่าไม่ได้มีเพียงแค่สัตว์ร้ายอย่าง งูพิษ หมาป่า สิงโต หรือหมีเท่านั้น เพราะมีนักฆ่าต่างดาวออกมาเดินหาคู่ต่อสู้ที่สมศักดิ์ศรีอยู่ด้วย และ ในเวลาใกล้เคียงกันพวกคนยุโรปที่อพยพก็เริ่มรุกรานใช้ปืนฆ่าชนเผ่าพื้นเมืองด้วยเช่นกัน สามารถไปดูกันต่อได้ใน รีวิวหนังฝรั่งน่าสนใจ

ความสนุกที่กลับมาอีกครั้ง

หนังPrey Disney ครั้งนี้พวกเขามาเสนอเรื่อยงราวผ่านการล่าอาณานิคม และ ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชนพื้นเมืองอเมริกาในประวัติศาสตร์ รวมถึงการพูดเรื่องความเท่าเทียมทางเพศแบบที่เราไม่รู้สึกยัดเยียดอยู่ด้วย ทำให้หนังมีมิติเชิงลึกให้พูดคุยกันต่อได้ แต่มันก็ไม่ทิ้งหน้าที่ในการสร้างความบันเทิง

ผู้สร้างนำเสนอเรื่องราวได้แบบสนุกไล่ลำดับความมันไปเรื่อยๆ จากการประจันหน้ากับสัตว์ร้าย จนถึงคู่มือที่เกินเอื้อมแค่เอาชีวิตรอดมาได้ก็บุญ ก่อนที่ทุกอย่างจะบีบบังคับให้ฝั่งตัวเอกจนตรอกต้องสู้กลับเท่านั้น กลายเป็นศึกสุดท้ายที่บีบหัวใจอย่างยิ่ง

อีกอย่างคือคนที่สร้างหนังภาคนนี้พยายามหาจุดเชื่อมโยงกับแฟรนไชส์ที่ผ่านมาได้ดี ผู้สร้างก็หาวิธีการสร้างสะพานกลับไปโยงใบผ่านหนังเรื่อง Predator 2 1990 แบบน่าประหลาดใจพอสมควร ด้วยการใช้สิ่งของชิ้นหนึ่งที่มีความสำคัญในหนังเรื่องนั้น ให้มาปรากฏก่อนหน้าหลายร้อยปีในหนังเรื่องนี้

ยิ่งแฟนหนังที่เป็นแฟนพันธ์แท้มาตั้งแต่ฉบับบหนังสือการ์ตูนคงจะถูกใจไม่น้อย หนังได้ใช้รายละเอียดจากเรื่องสั้นชื่อ Predator 1718 ที่ตีพิมพ์ในปี 1996 เล่าถึงเผ่ายวตจาที่ชื่อ เกรย์แบ็ก ตัวเดียวกับที่มาปรากฏในท้ายหนังภาค 2 ในปี 1990 ซึ่งได้ลงมาพบมนุษย์เป็นครั้งแรกในจังหวะสถานการณ์ที่ ราฟาเอล อะโดลินี กัปตันเรือโจรสลัดลำหนึ่งกำลังถูกทรยศจากลูกเรือ และ นำมาซึ่งการต่อสู้ร่วมกัน และ ยอมรับกันในฐานะนักรบ ถึงขั้นได้แลกอาวุธของกัน และ กันไว้ด้วย

ชื่อภาพยนตร์Prey
กำกับ Dan Trachtenberg
เขียนบท Patrick Aison
แสดงนำ Amber Midthunder, Dakota Beavers, Dane DiLiegro, Stormee Kipp, Michelle Thrush
แนว/ประเภท Action, Drama, Horror, Sci-Fi, Thriller
เรท R
ความยาว 99 นาที
ปี 2022
สัญชาติ สหรัฐอเมริกา
เข้าฉายในไทย 5 สิงหาคม 2022 ทาง Disney+ Hotstar
ผลิต/จัดจำหน่าย 20th Century Studios, Davis Entertainment, Disney+, hulu

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *