รีวิวหนัง Black Panther2 Wakanda Forever หลายคนคงรอคอบดูนานมากสำหรับหนังเรื่อง Black Panther Wakanda Forever – Pantip ที่ได้ประสบปัญหานักแสดงนำเดิดเสียชีวิตจากโรคร้ายจนตัวหนังต้องมาปรับเปลี่ยนเนื้อเรื่องใหม่ จนทำให้ใช้เวลาถ่ายทำนานไปอีก แต่งานนี้หนัง Black Panther Wakanda Forever box office จะทำให้เรสนุกได้สมกับที่ตั้งใจรอไว้หรือเปล่า ต้องไปติดตามดูกันที่ ดูแบล็คแพนเธอร์ 2 กันได้นะครับ

เราเคยรับชมความสนุกของหนังเรื่องนี้มาแล้วใน แบล็ค แพนเธอร์ ภาคแรก ได้รับผลตอบรับอย่างท่วมท้นและมีรายได้ถล่มทลาย หลังวิกฤติโควิดจางลง โลกก็ต้องพบกับข่าวเศร้า เมื่อ Chadwick Boseman ไม่อาจต่อกรกับโรคร้ายได้ไหวและจากโลกไป ทั้งทีมงานและนักแสดงต่างโศกเสียใจ พวกเขาไม่หานักแสดงมาเล่นแทน

Black Panther2 เรื่องย่อความเสียใจ

หนัง Black Panther Wakanda Forever rotten tomatoes ด้วยเหตุการไม่คาดฝัน พวกเขาชาววากานด้าต้องสูญเสีย แบล็ค แพนเธอร์ แบบที่ทุกคนไม่คิดว่าจะเกิดขึ้น ทำให้มหาราชินีรามอนดา ขึ้นครองบัลลังก์ที่ว่างลง ภายใต้บรรยากาศแห่งความโศกเศร้า ไม่มีใครคิดว่าจะเกิดปัญหาใหม่ขึ้น เหตุเพราะการเปิดตัวของวาคานด้าต่อชาวโลก ทำให้เกิดการควานหาแร่ไวเบรเนียมอันทรงศักยภาพไปทั่วโลก

เมื่อมีการค้าพบแร่ชนิดนี้อีกที่อยู่ใต้ทะเลลึก จึงเป็นเหตุให้ ชนเผ่าหนึ่งที่พวกเขาซ่อนมายาวนานจากโลกนี้ได้รับความเดือกร้อน พวกเขาจึงต้องเปิดเผยตัว แต่พวกเขาเต็มใจจะเปิดเผยตัวต่อชาววาคานด้าเท่านั้น เนมอร์ ผู้นำของพวกเขา บุกมายื่นคำขาดให้วาคานด้านำตัว ริรี วิลเลียมส์ เด็กสาวผู้คิดเครื่องมือค้นหาไวเบรเนียมและส่งตัวให้ภายในเวลา ไม่งั้นจะจัดทัพมาโจมตี

แต่แล้วเหตุการไม่คากคิดกห็เกิดขึ้นอีกครั้งเพราะพวกเขาต้องสูญเสียราชินีไปอีกคนจากการโจมตีของ เนมอร์ งานนี้ ชูรี น้องสาวของทีชัลลาผู้ล่วงลับ จำเป็นต้องปรับใจกะทันหัน เลิกโศกเศร้าและรู้สึกผิด หันมาคิดค้นสิ่งประดิษฐ์เพื่อรับมือกับภัยร้ายสิ่งใหม่ เธอร่วมมือกับนาเคียผู้หลบลี้ไปอยู่แสนไกล และโอโคเย แม่ทัพหญิงผู้กล้า พร้อมด้วยผู้มาใหม่อย่าง อาเนกา และ เอ็มบาคู ผู้นำเผ่าจาบารี เพื่อต่อกรกับภัยร้ายในวันที่พวกเขาไม่มีแบล็ค แพนเธอร์ ครั้งนี้พวกเขาจะผ่านไปได้ยังไงต้องตามไปชมที่ ดูแบล็คแพนเธอร์ 2 กันได้นะครับ

รีวิวหนัง Black Panther2 รำลึก อำลา วาคานด้าจงเจริญ สนุก

เผ่าที่หลบซ่อนตัวมานานออกมาปรากฎตัว

หนังว่า กาน ด้า 2 เต็มเรื่อง พากย์ไทยเป็นการดำเนินเรื่องราวต่อจากภาคที่แล้วแถมมาครั้งนี้ตัวผู้กำกับแสวงหาเรื่องราวเพื่อจะไปต่อ หลังการเปิดตัววาคานด้ากับชาวโลก และสูญเสียกษัตริย์ทีชัลลาจนไม่มีผู้ใดกลัวเกรง ส่งผลให้เกิดเหตุขโมยไวเบรเนียมขึ้น แม้ชาววาคานด้าจะป้องกันได้ดีแค่ไหน ก็ไม่พ้นว่ามีคนคิดค้นเครื่องมือค้นหาไวเบรเนียมขึ้นมาจนได้ ทำให้บางสิ่งที่ไม่คาดคิดต้องเกิดขึ้น

เผ่าที่พยายามหลบซ่อนตัวออกจากโลกให้มากที่สุด พวกเขากำลังเดือดร้อนจากการรุกรานของมนุษย์บนพื้นดิน ผู้นำของพวกเขา คนที่ไม่ใช่กษัตริย์หรือแม่ทัพ พวกเขาเรียกขานว่า คุคุลคาน แท้จริงเขาอีกหนึ่งชื่อเรียก เนมอร์ เทพนาคาขนนกผู้มีพลังเหนือมนุษย์ อาศัยในน้ำได้ บินก็ได้ แถมมีพลังมหาศาล เขามายื่นคำขาดให้ชาววาคานด้าส่งตัวนักวิทยาศาสตร์ที่คิดค้นเครื่องมือให้ภายในเวลา ไม่งั้นจะส่งกองทัพมาบุกยึด

แม้ว่าพวกเขาจะยอมทำตามกับข้อเสนอ ที่เนมอร์ได้เสนอมานั้นได้ไม่หมดก็ตาม แต่พวกเขาก็ยินดีจะไม่เปิดเผยการมีอยู่ของพวกเขาเผ่าพันธุ์คนใต้ทะเลลึกแก่ชาวโลก ขณะเดียวกัน พวกเขาก็ต้องเลือกว่าจะนำตัวนักวิทยาศาสตร์ไปส่งให้เผ่าใต้ทะเลดีหรือไม่ หากไม่ส่งก็เสี่ยงที่วาคานด้าจะมีภัยเช่นกัน

งานนี้ดูเหมือนว่าวากานด้าจะพบกับปัญหาที่ใหญ่พอสมคสร เพราะเผ่าที่อยู่ใต้น้ำได้ออกมาประกาศวว่าจะบุกสั่นคลอนอาณาจักรอันเจริญรุ่งเรืองแห่งนี้ได้แน่ หากก็มองเห็นบทลงเอยได้ง่ายเช่นกัน เพียงแต่ระหว่างนั้น พวกเขาอาจยังโศกเศร้าและรู้สึกผิดจนมองไม่เห็นก็เท่านั้นเอง อีกด้าน ก็มีบางจุดที่ชวนตะขิดตะขวงใจว่าทำไมเผ่าพันธุ์ที่ชาญฉลาดขนาดนั้นถึงมองไม่เห็น จนเป็นเหตุของสงครามที่ไม่จำเป็นต้องเกิดขึ้น สงครามครั้งนี้จะจบลงอย่างไปไปชมกันได้ที่ รีวิวหนังฝรั่ง

รีวิวหนัง Black Panther2 รำลึก อำลา วาคานด้าจงเจริญ น่าดู

สนุกจนต้องร้องว้าวในบางฉาก

หนัง ว่า กาน ด้า 2 พากย์ไทย ใช้เวลามากไปสำหรับการรำลึกถึงพระราชาคนก่อนที่เสียชีวิตไป มันทำให้เรารับรู้ถึงความเสียใจเศร้าตั้งแต่ต้นเรื่องไปจนจบเรื่อง ทำให้ผู้ชมอินไปได้ไม่น้อย เพราะพวกเราต่างก็รับรู้ว่าแชดวิกผู้แสดงเป็นทีชัลล่าได้ตายไปแล้วจริงๆ ขณะเดียวกัน หนังก็ใช้ตรงนั้นให้เป็นจุดพลิกผันเปลี่ยนมันให้เป็นพลังสร้างสรรค์และผลักดันให้ออกมาต่อสู้ แทนที่จะเก็บความรู้สึกผิดไว้ตลอดกาลและไม่ก้าวไปไหน

อีกอย่างหนึ่งที่มำให้คนดูประทับใจ สิ่งที่เยี่ยมยอดก็คือ นอกจากเพลงประกอบอันมากมายที่สุดไพเราะ ก็ยังมีงานภาพที่สดสวย สร้างประสบการณ์ที่ดีเยี่ยม โดยเฉพาะช่วงที่พาผู้ชมไปท่องเที่ยวทาโลคาน เมืองหลวงของพวกชนใต้ทะเลลึก ถ้าไม่ใช่ 3 มิติบนจอยักษ์อาจไม่เต็มอิ่มจนเหมือนได้ดำน้ำเข้าไปเจอด้วยตนเองแบบนี้

แถมหนังมีจุดที่ชวนให้คนดูต้องอุทานคคำว่า ว้าว ออกมาอยู่หลายครั้งเหมือนกัน มีช็อตเซอร์ไพรซ์พอกรุบกริบ มีฉากการต่อสู้สุดดุดัน ผสมกับความโบ๊ะบ๊ะของตัวละครในช่วงครึ่งแรกที่พาเอาคนดูได้หัวเราะร่วน ถือเป็นหนังที่พอจะเป็นน้ำดีแห่ง MCU ได้แม้ยังหนักแน่นไม่เท่าภาคแรกก็ตาม สามารถไปชมกันต่อได่ที่ รีวิวหนังฝรั่งน่าดู

Black Panther2 ความสนุกปนความเศร้า

สำหรับ ว่า กาน ด้า 2 เต็มเรื่อง ไม่ถือว่าเกินความคาดหวังนะครับ คือเรียกได้ว่าเป็นไปตามที่หวัง และก็ถือว่าทำได้ออกมาดีเท่าที่หวังเลยแหละ อย่างแรกก็คือ การระลึกถึง แชดวิก โบสแมน ที่ปรากฏในซีนแรก ๆ ของหนังที่ใช้สำหรับ Tribute หรืออุทิศให้กับราชาเสือดำผู้วายชนม์ และโบสแมนอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยเลย ไม่เว้นแม้แต่โลโก้ Marvel Studio เวอร์ชันพิเศษ ที่ทำเอาผู้เขียนเองที่ว่าใจแข็ง ๆ พอเห็นโลโก้เวอร์ชันนี้ก็ยังแอบหลั่งน้ำตาป้อย ๆ

ตัวหนังก็เลือกที่จะมีฉากที่แสดงถึงการต้องละทิ้งความโศกเศร้าอย่างรวดเร็วครับ แล้วตัวหนังก็หยิบเอาจุดแข็งจากหนังภาคแรกมาใช้ นั่นก็คือตัวหนังยังคงไม่ได้เล่าพาดพิงเกี่ยวกับจักรวาล MCU มากนัก

หนังจะเน้นไปในทางการพูดถึงปรเพณี วัฒนธรรมของประเทศวากานด้าซะเป็นส่วนใหญ่ และการปูเรื่องราวในประเด็นที่ทับซ้อน ทั้งดราม่าการเมืองที่ยังเกี่ยวพันกับแร่ไวเบรเนียม ดราม่าครอบครัวและความศรัทธาของราชินีรามอนดา และเจ้าหญิงซูริ ที่มาบรรจบกันท่ามกลางบริบทของเมืองวาคานด้าที่โคตรจะเฉพาะตัว

ถึงพวกเขาจะเป็นประเทศที่ร่ำรวย ก้าวหน้าไปไกลกว่าปะเทศอื่นๆ แต่ก็ยังมีเสน่จาก พิธีกรรม ความเชื่อเกี่ยวกับบรรพชนลอยอวลอยู่ไม่ห่าง ทั้งการระลึกถึงผู้วายชนม์ หรือการสืบทอด แบล็ก แพนเธอร์ ที่ปูเรื่องไว้แบบคม ๆ แล้วในภาคแรก พอมาภาคนี้ตัวหนังก็ตามมาต่อยอดได้อย่างน่าสนใจว่า แบล็ก แพนเธอร์ จะกลับมาได้อย่างไรถ้าไม่มีใบไม้รูปหัวใจแล้ว ไปดูเพิ่มกันได้ที่ รีวิวหนังฝรั่งน่าสนใจ

สามารถสานต่อภาคแรกได้แบบสมบูรณ์แบบ

โดยรวมแล้ว Black Panther Wakanda Forever Wiki สำหรับผู้เขียน มันเป็นหนังแห่งการมูฟออนจริง ๆ ครับ นอกจากจะเป็นหนังที่สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงโบสแมนก็จริง แต่ไม่ได้เป็นหนังที่ชวนให้เราดราม่าเจ็บตับ มันอาจจะไม่ได้เป็นหนังที่คอยอัดเซอร์ไพรส์ชวนให้กรี๊ด

ตรงกันข้าม มันเป็นหนัง Marvel ที่ลอยอวลไปด้วยความโหยหาอาลัย แต่ก็ยังคงพยายามเติมความหวังให้กับคนดู เป็นหนังฮีโรที่ขับเคลื่อนด้วยพลังแห่งความหวัง และพลังแห่งสตรีนิยมที่วางอย่างถูกที่ถูกทาง โดดเด่น เข้มแข็ง และอ่อนโยนในเวลาเดียวกัน เป็นการผ่องถ่ายจากฮีโรผู้ช้ายผู้ชายในภาคแรก สู่ฮีโรพลังหญิงอย่างเต็มตัว อาจไม่ได้สมบูรณ์แบบเท่าภาคแรก

แต่เป็นหนังที่รู้จุดเด่นของตัวเอง และสามารถดึงเอามาใช้ในภาคนี้ได้อย่างครบถ้วน สืบสานและต่อยอดไปสู่เรื่องราวใหม่ ๆ อีกทั้งยังเป็นหนังปิดเฟส 4 ได้อย่างสมเกียรติ จนเรียกว่านี่คือหนัง Marvel ที่น่าจะติดอันดับต้น ๆ ของหนังและซีรีส์ในเฟส 4 เลยก็ว่าได้

ชื่อภาพยนตร์ Black Panther: Wakanda Forever / แบล็ค แพนเธอร์: วาคานด้าจงเจริญ
กำกับ Ryan Coogler
เขียนบท Ryan Coogler
แสดงนำ Tenoch Huerta, Letitia Wright, Angela Bassett, Lupita Nyong’o, Danai Gurira, Winston Duke, Martin Freeman, Michaela Coel, Dominique Thorne
แนว/ประเภท แอคชัน, ผจญภัย, ดราม่า, แฟนตาซี, ไซไฟ, ระทึกขวัญ
เรท PG-13
ความยาว 161 นาที
ปี 2022
สัญชาติ สหรัฐอเมริกา
เข้าฉายในไทย 9 พฤศจิกายน 2022
ผลิต/จัดจำหน่าย Marvel Studios, Walt Disney Pictures

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *