รีวิวหนัง Venom2 Let There Be Carnage มาเจอกันอีกแล้วนะครับ กับผมและการรีวิวหนังน่าดู เพื่อไม่ให้รอนานเรามาเริ่มกันเลย หลังโลกนี้มีหนังภาคแรกของวายร้ายที่กลายมาเป็นพระเอกในปี 2018 ผ่านมา 3 ปีเศษ โลกก็ได้รับรู้การกลับมาวาดลวดลายในโรงหนังอีกครั้งในภารกิจใหม่พร้อมวายร้ายของวายร้ายอีกที วันนี้ ก็ได้เวลามารับชม venom: let there be carnage netflix ชื่อไทย เวน่อม ศึกอสูรแดงเดือด บอกเลยงานนี้หนัง Venom 2 พากย์ไทย ไม่มี โฆษณา ขนความมันมาแบบจัดเต็ม ไปชมกันได้ที่ ดูVenom 2 ได้นะครับ

สำหรับหนังภาคนี้เป็นการเข้ามากำกับหนังครั้งแรกของผู้กำกับมากความสามารถอย่าง รูเบน เฟลชเชอร์ แต่ภาคนี้หน้าที่กุมบังเหียนทิศทางหนังเปลี่ยนมือมาเป็น Andy Serkis เจ้าพ่อโมชั่นแคปเจอร์ ด้วยการร่างเค้าโครงเรื่องจาก Tom Hardy ก่อนจะกลายเป็นบทหนังที่เขียนโดย Kelly Marcel ผู้เขียนบท Venom และ Fifty Shades of Grey คนเดิมที่เคยเขียนบทในภาคแรก

ในภาพรวมถือว่าหนังภาคแรกก็ไม่ได้เล่นท่ายากในการเล่าเรื่องเพื่อรับประกันความสำเร็จไปแล้ว ดูหนังออนไลน์ พอมาภาคนี้ได้มีการเปลี่ยนผู้กำกับมาเป็น แอนดี้ เซอร์คิส Andy Serkis นักแสดงที่มีชื่อเสียงด้านการแสดงตัวละครโมชันแคปเจอร์ อย่าง กอลลัม หรือ ซีซาร์ แต่สำหรับผลงานด้านการกำกับยังต้องพิสูจน์ตัวต่อไป เพราะผลงานอย่าง Mowgli 2018 นั้นยังเทียบความสนุกกับฝั่ง The Jungle Book 2016 ของดิสนีย์ที่ออกฉายก่อนแทบไม่ได้เลย

รีวิวหนัง Venom2 Let There Be Carnage เรื่องย่อฮีโร่กินคน

หนัง Venom 2 – Pantip เป็นเรื่องราวของ เอ็ดดี้ บร็อค เขานั้นเคยเป็นนักข่าวแต่ปัจจุบันตกงานแถมยังโดนแฟนทิ้ง เขากลายเป็นมนุษย์ที่ใช้ชีวิตร่วมกับเอเลี่ยน เวน่อม คือเอเลี่ยนผู้ไม่ยอมรับให้ตัวเองถูกเรียกว่าเป็นปรสิต แต่มันมีทั้งความห้าวอยากออกกำลัง ทั้งมีความหิวอยู่ตลอดเวลา การใช้ชีวิตของคนพวกขี้แพ้อย่างเอ็ดดี้ทำให้มันรู้สึกอึดอัด แต่หารู้ไม่ว่า ศัตรูตัวใหม่ได้ถือกำเนิดขึ้นแล้ว

โดยตัวร้ายของภาคนี้ แสดงโดย คลีตัส คาเซดี้ ฆาตกรต่อเนื่องที่ถูกขังอยู่ในคุก คิดจะสารภาพความผิดแต่ต้องเป็นนักข่าวที่ชื่อเอ็ดดี้เท่านั้น ดูหนังฟรี ที่จริงเขามีเจตนาแอบแฝง เป็นแผนการที่เตรียมเอาไว้เพื่อจะแหกคุกออกไปเจอกับฟรานเชส แฟนสาวกลายพันธุ์สุดรักสุดหวงที่อยู่ในสถานกักกันอีกที่หนึ่ง

มาในภาคนนี้พระเอกของเรายังคงยุ่งเกี่ยวกับแฟนเก่าของเขา แอนน์ ที่เขาไม่อาจตัดใจ แม้เธอจะมีคนใหม่อย่างแดน ผู้แน่นเหนียว สองคนนี้จะได้ร่วมอยู่ในเหตุการณ์ที่เวน่อมต้องรับมือกับวายร้ายหน้าใหม่ คาร์เนจ ที่ก็ไม่ใช่ใคร เพราะมันคือคาเซดี้นั่นเองสามารถไปชมความมันต่อได้ที่ ดูvenom 2 กันได้นะครับ

รีวิวหนัง Venom2 Let There Be Carnage หนังดี

วายร้ายคู่รักใน Venom Let There Be Carnage

ในหนัง Venom : Let There Be Carnage Pantip ครั้งนี้จะพูดถึง วายร้ายจะเป็นคู่รัก คลีตัสและฟรานเชสที่พบกันในโรงเรียนดัดสันดาน ก่อนจะถูกพรากจากกันทำให้คลีตัสต้องดิ้นรนสุดขีดเพื่อจะได้กลับไปเจอกันอีกครั้ง โดยไอเดียของคลีตัสคือการลิ้มรสเลือดของเอ็ดดี้ผู้ที่รวมร่างอยู่กับเวน่อม รีวิวหนังมาเวลล์ เพื่อให้ตัวเองกลายร่างและมีพลังเอเลี่ยนที่ใช้แหกคุกออกไปได้นั่นเอง นั่นจึงเป็นเหตุผลให้เขาเลือกจะออกอุบายให้เอ็ดดี้มาสัมภาษณ์ส่วนตัว

แต่ที่หนังไม่ได้บอกก็คือ ทำไมคลีตัสจึงรู้ว่าเวน่อมอยู่ในร่างของเอ็ดดี้ ก็ได้แต่เดาว่า คงได้อ่านหนังสือพิมพ์แล้วเจอข่าวเข้าเลยเกิดไอเดีย หรือไม่ก็คือ คลีตัสไม่รู้อะไรเลยแต่ก็ชวนเอ็ดดี้มาสนทนา แล้วจึงได้ลิ้มรสเลือดเข้าโดยบังเอิญจนกลายเป็นคาร์เนจ ถ้าอย่างนั้นแล้วจุดประสงค์จริง ๆ ของการดึงให้เอ็ดดี้มาหาครั้งนี้มันคืออะไร

คาร์เนจ คือลูกของเวน่อม เป็นเอเลี่ยนที่รวมร่างกับมนุษย์เช่นเดียวกับเวน่อมนี่แหละ แต่เกิดจากหยดเลือดที่เข้าไปอยู่ในร่างของคลีตัส แม้จะแค่นั้น แต่ก็ทำให้เขากลายร่างเป้นวายร้ายตัวสีแดงที่มีร่างสูงใหญ่กว่า มีพละกำลังและอาวุธที่ดูจะร้ายกาจกว่าเวน่อมเสียอีก ไปติดตามต่อได้ที่ รีวิวหนังฮิต

รีวิวหนัง Venom2 Let There Be Carnage สุดมัน

ความสัมพันธ์ที่สนิทขึ้นของนักแสดงใน Venom2

ภาคนี้ Venom 2 Netflix ดูเหมือนว่าในการกลับมาครั้งนนี้ความสัมพันธ์ระหว่างพระเอกเอ็ดดี้ บร็อค กับ เวน่อม ดูจะแน่นแฟ้นมากขึ้นแฮะ เสียงของเวน่อมหลายหนก็ดูจะอ่อนโยนลง รีวิวหนังมาเวลล์น่าดู ทั้งยังคอยเตือนสติเอ็ดดี้อยู่หลายหน ฟังดูเหมือนจะอยู่ร่วมกันด้วยดีมากขึ้น แต่ก็นั่นแหละ สักพักก็งอนกัน ทะเลาะกัน ไม่หยุดหย่อน อารมณ์เหมือนผัวเมียตีกันว่างั้น ชมต่อได้ที่ รีวิวหนังฮิตน่าดู

Tom Hardy รับบทเป็น Eddie Brock / Venom ,Michelle Williams รับบทเป็น Anne Weying : ทนายฝ่ายจำเลยและอดีตคู่หมั้นของ Brock ซึ่งเป็นเจ้าภาพ Venom ในช่วงสั้นๆ

Naomie Harris รับบทเป็น Frances Barrison / Shriek : คนรักของ Kasady ที่สามารถสร้างเสียงกรีดร้องได้Serkis อธิบายว่าเธอเป็นวิญญาณที่ได้รับความเสียหายซึ่งอาศัยอยู่อย่างโดดเดี่ยวและมีด้านมืดสำหรับเธอOlumide

Olorunfemi รับบท เป็นนายทหารหนุ่ม ,Reid Scott รับบท Dan Lewis: หมอและคู่หมั้นของ Weying ,Stephen Graham รับบทเป็น Patrick Mulliganนักสืบที่หวังจะใช้ Brock เพื่อค้นหาซากศพของเหยื่อคดีฆาตกรรมของ

Kasadyฌอน เดลานีย์ รับบท มัลลิแกนในวัยหนุ่ม ,Woody Harrelson รับบทเป็น Cletus Kasady / Carnage

รีวิวหนัง Venom2 กลายเป็นหนังดร่าม่าคู่รักได้ไง

หนัง Venom: Let There Be Carnage 4K บางฉากที่ใส่เข้ามาก็ดูจะแหม่ง ๆ บางฉากดูเป็นการช่วยกันสืบเรื่องราว แต่เล่นเอางงว่า เวน่อมไปเอาความสามารถนี้มาจากไหน หรือฉากที่เวน่อมงอนหนีไปเที่ยวผับ เออ ก็ไปได้วุ้ย ในฐานะที่กาวมาตั้งแต่ภาคแรก ก็เลยปล่อย ๆ ไป มันคงเป็นแนวของเขาอะนะ

ระหว่างเอ็ดดี้กับเวน่อมจึงกลายเป็นหนังดราม่าของคู่รัก ทะเลาะกันไปเรื่อยเปื่อยจนรู้สึกว่ามันจะเยอะไปไหน รีวิวหนังมาเวลล์น่าสนใจ ขณะที่เรื่องราวก็ดูจะไม่ได้ขยายไปถึงคนนอกแต่อย่างใด คนในเมืองที่พวกเขาอยู่ไม่ได้รู้สึกเดือดร้อนอะไรที่มีวายร้ายมาอยู่ร่วมเมือง เวน่อมไม่ได้สนใจจะทำร้ายผู้คน แม้แต่คาร์เนจก็สนใจแค่เวน่อมเช่นกัน หนังจึงสนใจเล่าแต่เฉพาะเหตุที่เกิดขึ้นกับเหล่าตัวละครเท่านั้น

ความดีทั้งหมดรวมไว้ให้กับความละเอียดลออในการสร้างซีจีทั้งตัวเวน่อมและคาร์เนจ รายละเอียดคมชัดเสียจนโดดเด่นยิ่งกว่าความลึกของตัวละคร พวกเขาทำทุกสิ่งไปราวกับอยู่ในโลกของการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ ไม่ต้องการความสมจริง ความหนักแน่น หรือบทที่พลิกผันเกินคาดเดา เอาจริงๆ ทำเป็นหนังแอนิเมชันมาให้ดูก็น่าจะได้ แถมยังอาจชวนให้เชื่อได้มากเสียยิ่งกว่า

ระหว่างดูไป ก็อาจสงสัยว่า ทำไมเวน่อมชอบจะยืนเท่ ๆ เลียนแบบซูเปอร์แมนบนยอดตึก ซึ่งมองอีกที เวน่อมอาจต้องการจะเลียนแบบหนังคิงคองก็เป็นได้

เรื่องราวไหลเรื่อยแบบไม่ต้องปวดหัว ดูสนุกได้ แถมเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน จนถึงขนาดบางช่วงเน้นการต่อบทสนทนากันมากเกินไปด้วยซ้ำ กระนั้น หลายคนก็ยังบอกว่าเดินเรื่องเร็ว ขนาดนี้หนังก็ยังมีความยาวเพียบ 97 นาที ไม่ต้องคิดเลยว่าถ้าตัดบทสนทนาพ่อแง่แม่งอนทิ้งไป จะเหลือสักกี่นาที แน่นอน คนที่ชอบสิ่งนี้ย่อมจะมองอีกแบบหนึ่ง ไปดูเพิ่มได้ใน รีวิวหนังฮิตน่าสนใจ

มีสปอยหนังมาเวลที่จะมาฉายต่อ

ในหนัง venom ภาค 2 การกลับมาครั้งนี้ดูเหมือนว่ามุกที่พวกเขาพยายามเอามาทำให้ขำกันกลับกลายเป็นมุกฝืด เหมือนเอาผู้ใหญ่ที่ไม่ทันมุกสมัยใหม่มาคิดบทให้คนดูหนังรุ่นใหม่ขำ ดูแค่วัตถุดิบของหนังจริงแล้วมันน่าจะเป็นหนังคู่หูตลกร้ายที่มีตัวชงตัวตบได้ตลอดเวลาแบบสนุก ๆ เลย แต่มันก็ไปไม่ถึง กลายเป็นหนังแอนตี้ฮีโรที่ดูเพลิน ๆ ให้มันจบไป เพื่อเอาข้อมูลไปดูเรื่องอื่นในจักรวาลสไปเดอร์เวิร์สต่อเท่านั้น

ทำให้ส่วนที่เจ๋งที่สุดของหนังอาจเป็นการเผยรายละเอียดเล็ก ๆ ที่ส่งผลต่อในหนังเรื่องอื่นอย่าง ฉากหนึ่งของนักสืบมัลลิแกนในช่วงหลัง หรือฉากหลังเครดิตของหนังที่ยาวเพียงไม่กี่วินาทีแต่น่าตื่นเต้นได้มากกว่าหนังทั้งเรื่องเสียอีก และไอ้ไม่กี่วินาทีที่ว่านี้ล่ะก็อาจเพียงพอแล้วที่ทำให้ต้องดูหนังเรื่องนี้ และอาจสำคัญมากสำหรับใครที่รอดู Spider-Man: No Way Home 2021 ด้วย

ชื่อภาพยนตร์ Venom: Let There Be Carnage / เวน่อม ศึกอสูรแดงเดือด

ผู้กำกับ Andy Serkis/แอนดี้ เซอร์คิส

ผู้เขียนบท Kelly Marcel (screenplay by), Tom Hardy (story by)

นักแสดง Tom Hardy, Woody Harrelson, Michelle Williams, Naomie Harris, Reid Scott, Stephen Graham, Peggy Lu

แนว/ประเภท Action, Adventure, Sci-Fi, Thriller

เรท PG-13

ความยาว 97 นาที

ปี 2021

เข้าฉายในไทย 1 ธันวาคม 2021

ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย Marvel Entertainment, Pascal Pictures, Sony Pictures Entertainment (SPE)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *