รีวิว Ant Man2 มาถึงภาคต่อของหนังซุปเปอร์ฮีโร่ที่กลับใจจากหัวขโมยกลับมาเป็นคนดีอย่าง Ant-Man2 wiki การกลับมาครั้งนี้รับรองว่าสนุกและฮาไม่แพ้ภาคแรกแน่นอน โดยครั้งนนี้มีตัวละครเพิ่มมามากขึ้นทำให้เนื้อเรื่องน่าติดตามยิ่งขึ้นไปอีก ตัวผมเองกล้าการัยตีความสนุกของ Ant Man and the Wasp ว่าไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน ถ้าไม่อยากพลาดไปติดตามกันได้ที่ ดูAnt Man2 กันได้นะครับ

หนังมาร์เวลนั้น ถึงจะยืนเนื้อหาในความเป็นซูเปอร์ฮีโร่และพลังพิเศษต่าง ๆ แต่ถ้าลองจับสังเกตกันดี ๆ เราจะเห็นว่าฮีโร่แต่ละตัวต่างก็มีสูตรหรือแนวหนังที่ใช้ต่างกัน ทั้งนี้ต้องชื่นชม เควิน ไฟกี ประธานมาร์เวลและผู้ดูแลจักรวาลหนังมาร์เวลทั้งหลาย ที่ชาญฉลาดพอในการวางแพลนประสบการณ์ให้ผู้ชมได้รับรสที่หลากหลายตลอดเวลา

พูดอีกอย่างคือไม่ให้ผู้ชมที่ดูหนังมาร์เวลกันปีละ 1-3 เรื่อง ไม่เกิดอาการเลี่ยนหนังฮีโร่เกินไปนั่นเอง ดังนั้นเราจึงมีหนังก้าวพ้นวัยแบบปัญญาวัยรุ่นว้าวุ่นอย่าง สไปดี้ หนังดราม่าการเมืองอย่าง ซีวิลวอร์ และ แบล็กแพนเธอร์ หรืออย่าง แก๊งพิทักษ์อวกาศ ที่กลายเป็นหนังตลกแบบนอสตัลเจีย ส่วน ธอร์ ภาคล่าสุดก็อวตารตัวเองกลายเป็นหนังตลกติ๊งต๊องไปเรียบร้อย

เรื่องย่อ Ant Man2 มนุษย์มด

ก็ยังพูดถึงตัวพระเอกของเรื่องอย่าง สก็อตต์ แลง ผู้ซึ่งรับบทบาท ant-man 2 imdb ต่อจากพ่อของนางเอก ซึ่งก็คือ โฮป งานนี้ ภารกิจของเขาและเธอก็คือการร่วมกันนำเอาแม่ของโฮปกลับมา และเธอจะได้กลายเป็น เดอะวอสพ์ คู่หูของแอนท์-แมน

กลับมาจากไหนน่ะเหรอ หนังเล่าเท้าความกลับไปถึงช่วงก่อนหน้าที่พ่อกับแม่ของโฮปร่วมกันปฏิบัติภารกิจและเพราะการหลงไปอยู่ในมิติแห่งควอนตัม ทำให้มีเพียงผู้เป็นพ่อเท่านั้นที่ได้กลับบ้านมาหาเธอปกติ ภารกิจนี้ก็ไม่ง่ายอยู่แล้ว

แต่เมื่อต้องมารู้ว่ามีเอวาช ยัยผีบ้าที่ชอบเดินทะลุโน่นทะลุนี่ที่คอยขัดขวางอยู่ ก็ยิ่งทำให้งานมันยิ่งยากมากขึ้นไปอีกเพื่อนเก่าที่เคยร่วมฮากันในภาคก่อนก็กลับมาอีกครั้งในภาคนี้ ลูอิส ผู้ที่นำพาเสียงหัวเราะให้กึกก้องทั่วทั้งโรงหนังแต่ถ้าอยากร่วมหัวเราะกับหนังต้องไปชมกันที่ ดูAnt Man2 กันได้เลย

รีวิวหนัง Ant Man2 แอนท์แมน และ เดอะวอสพ์มนุษย์มด สนุก

หลากหลายอารมณ์ให้ชมกัน

หนัง Ant-Man and the Wasp Netflix เลือกที่จะเท้าความถึงเรื่องราวที่จำเป็นสำหรับหนังเรื่องนี้ ทำให้แม้ว่าจะจำภาคเก่าไม่ค่อยได้ หรือดูหนังอะเวนเจอร์สมาทุกเรื่องทุกภาค ก็ยังจะต่อติดได้ไม่ต้องมีปัญหาในการรื้อฟื้นความทรงจำ

มันยังคงเป็นเรื่องของครอบครัว พ่อกับแม่ออกไปปฏิบัติภารกิจโดยที่ลูกไม่รู้ แล้วพ่อก็กลับมาคนเดียวพร้อมบาดแผล แต่แม่หายไปในมิติแห่งควอนตัมยาวนานเป็นสิบปีไม่น่าเชื่อว่าพวกเขายังมีหวังที่จะนำแม่กลับคืนมา

สำหรับเรื่องราวใน แอนท์-แมน และ เดอะ วอสพ์ เต็มเรื่อง นั้นแนวของหนังจะเป็นแนวผสมผสานกันหลากหลายแนว ระหว่างความเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ หนังครอบครัว หนังตลก ผสมกับความเป็นหนังโรแมนติกอยู่หน่อยๆในส่วนของหนังซูเปอร์ฮีโร่นั้น เป็นหนังที่คราวนี้เล่นใหญ่ขึ้นกว่าเดิม อาจจะมีมึนๆ บ้างในพาร์ทของการอธิบายควอนตัมอะไรทั้งหลาย

ซีจีที่ใส่โลกควอนตัมระดับที่เรานึกภาพกันไม่ออกให้ชมกันหลายหน ทว่าเมื่อออกมาอยู่ข้างนอก มันคือหนังตลกครอบครัวดีๆ นี่เอง และเราได้ตลกกับเจ้าสามเกลอนี่เล่นมุกแบบเข้าขาสไตล์คาเฟ่ ไม่พอยังมี Michael Peña ในบทลูอิสที่ขยันปล่อยมุกให้ฮากันเรี่ยราด บางจังหวะก็ชวนลุ้นจนใกล้จะเป็นหนังสยองขวัญ สามารถไปชมกันได้ที่ รีวิวหนังฝรั่ง

รีวิวหนัง Ant Man2 แอนท์แมน และ เดอะวอสพ์มนุษย์มด มัน

เป็นเรื่องเกิดขึ้นก่อนหนังมาเวลล์หลายเรื่อง

นี่คือหนังเรื่องที่ 20 ของจักรวาลหนังมาร์เวล ที่กลายเป็นหนังชุดซูเปอร์ฮีโร่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกยุคใหม่ไปเรียบร้อย และแม้จะเป็นหนังที่มาเข้าโรงหลังจาก Avengers: Infinity Wars 2018 ก็ตาม แต่น่าจะจัดเข้าชุดเฟส 3 เช่นเดียวกับ Captain America: Civil War 2016, Spider-Man: Homecoming 2017 และ Black Panther 2018 เสียมากกว่า เพราะหนังเล่าช่วงเวลาระหว่างผลกระทบจากเหตุการณ์กระทบกระทั่งแตกหักระหว่างกัปตันอเมริกา และไอออนแมน

ยาวมาถึงก่อนช่วงการบุกโลกของธานอสในอินฟินิตี้วอร์ เป็นสำคัญ ต้องบอกว่าน่าเสียดายที่หนังเรื่องนี้สร้างผลกระทบกับหนังเรื่องอื่นไม่มากนัก แต่ช่วงท้ายหรือตอนจบของหนังก็ได้ทิ้งก้อนปริศนาสำคัญที่น่าจะส่งผลเปลี่ยนแปลงขนาดใหญ่ต่อหนังแอนท์แมน หรือแม้แต่จักรวาลมาร์เวลในอนาคตก็เป็นได้ ถ้าสิ่งที่ผมมโนอยู่เกิดขึ้นจริงว่าแอนท์แมนจะได้รับพลังใหม่ กลืนกับอีกตัวละครสำคัญในจักรวาลคอมมิค

ส่วนข้อเสียของ Ant-Man 2 ก็คงเป็นฟอร์มที่ไม่ได้ยิ่งใหญ่ระดับโลกหรือระดับจักรวาลอย่างที่ จักรวาลมาร์เวลกำลังพาพีคขึ้นไป แต่ข้อดีในนั้นคือเราได้พักหัวได้บันเทิงแบบบ้าน ๆ บ้าง ส่วนข้อเสียใหญ่ ๆ ที่เห็นอีกประการคือความสมเหตุสมผล ซึ่งเราคงหาในหนังแนวตลกได้ยาก เอาเป็นว่าแค่ตัวอย่างง่าย ๆ

ในหนังคือ พวกพระเอกอยู่ระหว่างหลบซ่อนตัวจากรัฐบาล แต่พี่แกขยายตึกย่อตึกกลางเมืองกันเป็นว่าเล่น หรือการที่เกิดเรื่องวุ่นขนาดนั้น กลับไม่มีแม้แต่นักข่าวจอมจุ้นเข้ามารังควานชีวิตพวกเหล่าตัวเอกเลย นี่ก็นับว่าประหลาดมากทีเดียว แต่ก็นะเราไม่ได้ดูหนังมาร์เวลเพื่อถกสูตรของทฤษฎีฟิสิกส์ควอนตัมอยู่แล้ว จะไปแคร์อะไรมากมายล่ะ ไปชมรีวิวต่อได้ที่ รีวิวหนังฝรั่งน่าดู

สนุกแบบพิเศษ Ant Man2

สิ่งที่ทำให้เราสึกว่าหนัง แอนท์แมน 2 มีความพิเศษมากกว่าหนังเรื่องอื่นคือ การเล่าปัญหาของฮีโร่อย่าง สก็อตต์ แลงก์ ที่เอาจริง ๆ เขาก็คือคนธรรมดาที่ได้พลังจากอุปกรณ์ ไม่มีพลังเหนือมนุษย์ติดตัวแบบกัปตันอเมริกา หรือไม่มีปัญญามีความร่ำรวยล้นฟ้าแบบ โทนี่ คือถ้าไม่มีอุปกรณ์เขาก็สู้ใครแทบไม่ได้ เขาเป็นแค่คนที่ตกงานติดสถานะอาชญากรที่อยากกลับไปมีชีวิตปกติให้ลูกสาวของเขาได้ภูมิใจ

ปัญหาของแลงก์จึงเป็นปัญหาแบบมนุษย์ปุถุชนที่เราสัมผัสได้ง่าย เอาใจช่วยได้ง่าย ไม่ต้องไปผูกกับเหตุการณ์ระดับโลกแบบหนังมาร์เวลช่วงหลังเลย เพราะความเป็นหนังครอบครัวแบบนี้ก็ได้ใจคนดูทั่วไป และคนดูหน้าใหม่ได้ไม่ยากเย็น ยิ่งแอนท์แมนเป็นจำพวกฮีโร่ตกกระไดพลอยโจน และเคราะห์ซ้ำกรรมซัด ก็ยิ่งเห็นอกเห็นใจเขาได้ง่าย

ดังนั้นใครชอบแนวหนังรักตลก ๆ ที่เดินเรื่องแบบซิทคอม เต็มไปด้วยสถานการณ์ชวนหัวปั่นและฮา นี่คือหนังซูเปอร์ที่เป็นคำตอบของคุณเลยครับ ส่วนแฟนมาร์เวลทั่วไปนี่อาจไม่ใช่หนังที่ตอบโจทย์ความเข้มข้น ไม่ได้มีฮีโร่ดัง ๆ ที่คุ้นเคยจากแก๊งอเวนเจอร์สมาแจม เพราะช่วงเวลาเดียวกันนี้กำลังไฝว้กับพวกธานอสอยู่ แถมไม่ได้มีส่วนเชื่อมโยงสำคัญอะไรส่งผลกระทบยังหนังรวมพลอย่าง Avengers 4 ที่แว่ว ๆ ว่าอาจใช้ชื่อภาคว่า End Game ด้วย

ด้วยความที่เป็นหนังสแตนด์อะโลน ไม่ต้องไปเข้าใจหนังเรื่องอื่น ๆ ในจักรวาลมาร์เวลมาก จึงสามารถเริ่มต้นดูที่ภาคนี้ได้เข้าใจเลยเช่นกัน เหมาะกับการพาแฟนสาวที่ชอบรอมคอมมาเริ่มติดหนังมาร์เวลมาก ๆ ฮะ นี่จึงเป็นหนังที่ดึงทักษะออกมาได้สูงสุด สำหรับผู้กำกับผู้ช่ำชองกับแนวรอมคอม อย่าง เพย์ตัน รี้ด Bring it on, Yes Man, The Break-Up ซึ่งรับหน้าที่ตั้งแต่ภาคแรกได้อย่างดี ยังสามารถไปดุเพิ่มกันได้ที่ รีวิวหนังน่าสนใจ

นักแสดงมากมายมาร่วมสร้างความสนุก

หนัง แอนท์ แมน 2 นักแสดง ที่มาแสดงมากมาย ด้านดาราก็ได้ทีมเดิมที่ตอนนี้รู้สึกว่าเคมีเข้าคู่ลงตัวกันมาก ๆ แล้ว ไม่ค่อยมีจุดขัดเขินแบบภาคแรก และที่สำคัญตัวละครฝั่งพระเอกแต่ละกลุ่มดูมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างกันที่น่าสนใจขึ้น อย่างเช่น หลุยส์ กับ ดร. พิม ที่เห็นอาการขยาดของ ดร. พิม ได้ชัดและสร้างสถานการณ์ตลกขบขันใหม่ ๆ ขึ้นได้อีก เป็นต้น

แล้วในภาคนนี้ยังได้นักแสดงมาร่วมสร้างความสนุกอีกมากมาย ทั้ง มิเชลล์ ไฟฟ์เฟอร์ ในบทของ เจเน็ต หรือ เดอะวอส์พ รุ่นแรก และ ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น ในบทของ ดร. บิลล์ ฟอสเตอร์ หรือฉายา โกไลแอธ ฮีโร่ขยายร่างรุ่นแรก ซึ่งต่างก็เป็นดาราที่เคยเข้าชิงรางวัลออสการ์ และผ่านงานแสดงในหนังฮีโร่มาก่อนแล้วทั้งสิ้น ก็ทำให้หนังภาคนี้มีพัฒนาการที่ดีขึ้นในการปั้นแต่งตัวละครด้วย

ชื่อภาพยนตร์: Ant-Man and the Wasp / แอนท์-แมน และ เดอะ วอสพ์
ผู้กำกับภาพยนตร์: Peyton Reed
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Chris McKenna, Erik Sommers
นักแสดงนำ: Paul Rudd, Evangeline Lilly, Michael Peña, Walton Goggins, Bobby Cannavale, Judy Greer
ความยาว: 118 นาที
ปี: 2018
แนว/ประเภท: Action, Adventure, Sci-Fi
อัตราส่วนภาพ: 2.39 : 1
ประเทศ: สหรัฐอเมริกา
เรท: ไทย/, MPAA/PG-13
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 4 กรกฎาคม 2561
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Marvel Studios

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *