รีวิว The Adam Project

 

 

รีวิวหนัง The Adam Project สวัสดีทุกโคนนนนน วันแอด B จะพาทุกๆท่านไป อ่านรีวิว ที่น่าสนใจ ของเรื่อง  The Adam Project  แค่ชื่อเรื่องก็ ตื่นเต้นแล้วอ้าา อ่านรีวิวจะขนาดไหนเนี้ยย ความรู้สึกของแอดหลังดู จะเป็นยังไง ไปอ่านกัน
รีวิว The Adam Project
เตรียมผจญภัยไปกับ เหล่านักแสดงจากบ้านมาร์เวล ใน The Adam Project ย้อนเวลาหาอดัม ภาพยนตร์ไซไฟ ผจญภัยแนวครอบครัวชวนจินตนาการ ย้อนเวลาฟอร์มยักษ์ เมื่อทางเดียวที่จะปกป้องโลกได้ คือ การร่วมมือกับตัวเองในวัยเด็ก เว็บหนัง
รีวิว The Adam Project
The Adam Project: ย้อนเวลาหาอดัม | ทีเซอร์อย่างเป็นทางการ | Netflix
เวลา : 1 ชั่วโมง 46 นาที
แนว ไซไฟ , ผจญภัย , แอ็กชัน , ครอบครัว , คอมเมดี้
บทความที่เกี่ยวข้อง : แนะนำหนังรัก Netfilx แนวไฮสคูล พระเอกหล่อ แบดบอย ดูกันยาวๆ แบบไม่ต้องพัก!
เรื่องย่อ เรื่องราวของ อดัม รี้ด (ไรอัน เรย์โนลด์ส) นักบินหนุ่มที่ได้เดินทางข้ามเวลา หลังจากประสบอุบัติเหตุยานตกในปี 2022 ก็ได้ย้อนเวลากลับไปและแอบเข้าไปในบ้านลึกลับแห่งหนึ่งจึงพบเข้ากับเด็กวัย 13 ปี และต่อมาก็ได้รับการเปิดเผยว่าเป็นร่างในวัยเด็กของตัวเขาเอง เขาทั้งสองจึงต้องร่วมมือกันตามหาพ่อ ( มาร์ค รัฟฟาโล ) พร้อมกับทำภารกิจกอบกู้อนาคต เว็บดูหนัง

รีวิว The Adam Project

 

รีวิว The Adam Project
นักแสดงนำ
ไรอัน เรย์โนลด์ส (Ryan Reynolds) นักแสดงและโปรดิวเซอร์ชาวแคนาดา ผู้ที่เคยรับบทเป็น ฮีโร่สุดเกรียน อย่าง Deadpool และมีผลงานการแสดงอีกมากมายที่ไปร่วมแจมด้วย เรียกว่าเป็นนักแสดงมากฝีมือของฮอลลีวูดที่ชอบสร้างสีสันให้กับวงการหนังให้กับคนดูอยู่ตลอดเวลา เว็บดูหนังฟรี
โซอี ซัลดานา (Zoe Saldana) นักแสดงสาวมากความสามารถชาวอเมริกันเชื้อสายโดมินิกัน กับ ฉายาราชินีหญิงแห่งภาพยนตร์ Sci-Fi ที่มีผลงานสร้างชื่อและเป็นที่จดจำให้กับเธอ ถึง 3 เรื่อง กับการรับบทเป็น Neytiri ตัวละครเอกในเรื่อง Avatar ที่เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในชีวิตของ Zoe และรับบทเป็น Gamora บุตรสาวบุญธรรมของธานอสในภาพยนตร์ของมาร์เวล เรื่อง Guardians of the Galaxy และ Avengers: Infinity Wars ในปี 2018 และ Avengers: Endgame ในปี 2019
เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์(Jennifer Garner) นักแสดงและโปร์ดิวเซอร์ภาพยนตร์ชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักในบท Elektra Natchios ภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่ เรื่อง Daredevil ของMarvel
มาร์ก รัฟฟาโล (Mark Ruffalo) นักแสดงชาวอเมริกันที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกจากการปรากฏตัวของจักรวาลมาร์เวล (Marvel) ในบท ฮัลค์ หรือ ดร.โรเบิร์ต เดวิด บรูซ แบนเนอร์ ในภาพยนตร์ เรื่อง มนุษย์ตัวเขียวจอมพลังและหนึ่งในทีมยอดมนุษย์ของอเวนเจอร์ส
Walker Scobell เป็นนักแสดงเด็กหน้าใหม่วัย 12 ปี ที่ป๋าไรอันเอ็นดูมากถึงขนาดมอบบท Deadpool ให้กับเจ้าหนูก่อนตาย
” Gamora, Elektra, The Hulk, Deadpool และเด็กที่จะเล่น Deadpool ในที่สุดเมื่อฉันคลานเข้าไปในโลงและกลายเป็นเถ้ากระดูก
ถ้า #TheAdamProject มีความสวยงาม ตลก และดุดันเหมือนการถ่ายทำ ฉันคิดว่าเราได้ทำบางสิ่งที่ยอดเยี่ยมออกมาแล้ว

จุดเด่น และ บทสรุป 

จุดเด่นของภาพยนตร์ The Adam Project คงหนีไม่พ้นการนำนักแสดงของจักรวาลมาเวลและยังเป็นตัวละครฮีโร่ที่มีจุดร่วมสำคัญจากอเวนเจอร์ส มาร่วมแสดงเป็นครอบครัวเดียวกัน ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นมิติคู่ขนานจริง ๆ กับการนำ Hulk และ Elektra มารับบทเป็นพ่อและแม่ ของ Deadpool และมีลูกสะใภ้เป็น Gamora ซึ่งปรากฏการณ์นี้หาดูยากและแปลกใหม่สุด ๆ อีกทั้ง The Adam Project: ย้อนเวลาหาอดัม ไม่ใช่เป็นเพียงหนังไซไฟแบบฮาร์ดคอร์ทั่วไป แต่ยังเป็นหนังที่เกี่ยวกับผู้คน โดยเล่าเรื่องราวของเด็กชายที่ได้สูญเสียพ่อไป และได้พยายามทำความเข้าใจความหมายและค้นหาเรื่องราวของความเป็นเด็กในตัวของเขา ผ่านการผจญภัยที่น่าสนใจและให้ความรู้สึกเหมือนได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง
นอกจากนี้ในเรื่องของการดำเนินเรื่องที่ดูเป็นโทนหนังครอบครัวแต่ดูสนุกสนานไปด้วยแอ็กชันที่มีความอลังการ ตื่นตาตื่นใจและสเปเชียลเอฟเฟกต์     หลังจากที่ทาง Netflix ได้ปล่อยวิดีโอตัวอย่างออกมาครั้งแรก ผู้เขียนเองยังคิดว่าเป็นหนังที่ฉายในโรงภาพยนตร์ เพราะเห็นจากงานภาพแล้วดูเป็นหนังที่ทุ่มทุนสร้างจริง ๆ พร้อมกับการปรากฏตัวของนักแสดงหลักอย่าง ไรอัน เรย์โนลด์ส และ วอล์คเกอร์ ที่แสดงเป็นไรอันตอนเด็ก ก็สัมผัสได้ถึงความมันส์แบบเกรียน ๆ แล้วสิ! และดูท่าว่า ป๋าไรอันมาเล่นบทพระเอกแปลว่างานนี้จะต้องมีคนดังมาเป็นตัวประกอบให้คนดูได้เซอร์ไพรส์อย่างแน่นอน
สุดท้ายนี้ก็มีข่าวที่น่ายินดีสำหรับแฟน ๆ ชาวไทย เพราะสามารถรับชม the adam project พากย์ ไทย ที่มีกำหนดฉายบน Netflix ในวันที่ 11 มีนาคม 2022 นี้  เพียงแค่เห็นพระเอกก็รู้เลยว่าสนุก!
  แต่นั้นก็ไม่ใช่ประเด็นสำคัญกับเรื่องนี้ขนาดนั้น หนังพยายามนำเสนอแนวคิดเกี่ยวกับคนในแต่ละวัย ว่ามีแนวทางในการรับมือกับอารมณ์หรือเหตุการณ์ที่เจอในชีวิตออกมาในรูปแบบไหนได้บ้าง ตัวตนในวัยเด็กของ Adam นั้นกลับไม่ได้สวยงามขนาดนั้น เพราะเค้าพึ่งสูญเสียคุณพ่อไป เลยทำให้กลายเป็นคนปากเสีย พูดจาแย่ๆใส่คนอื่นรวมถึงแม่ของเค้าเอง กลับกัน Adam ในวัยผู้ใหญ่มองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าโมโห
การสูญเสียคุณพ่อไปเป็นเรื่องที่น่าเศร้าเสียใจ แต่พอเขาโตเป็นผู้ใหญ่ขึ้น เขาเลือกที่จะเปลี่ยนความเศร้าเป็นความเกลียดแทน เกลียดที่คุณพ่อไม่มีเวลาให้ เกลียดที่เค้าไม่สามารถรักษาคนที่ตัวเองรักไว้ได้ พอเป็นแบบนี้แล้ว ตัวตนในร่างผู้ใหญ่จึงรับมือกับความรู้สึกตัวเองได้ดีกว่า แล้วใช้ชีวิตต่อไปได้ พอ 2 ตัวตนนี้มาเจอกัน จึงเกิดการปรับความเข้าใจในสิ่งต่างๆ เปลี่ยนมุมมองของกันและกันได้ดีขึ้น

ท้ายนี้ก็ต้องดูว่าพวกเค้าเหล่านี้จะจบเรื่องราวที่วุ่นวายนี้ได้อย่างไร หลังจากที่ย้อนเวลากลับไปเจอพ่อแล้ว จะสามารถเตือนพ่อเรื่องการเสียชีวิตของตัวพ่อเองได้ไหม หรือว่าจะปล่อยให้ทุกอย่างเป็นเหมือนเดิมกันนะ ก็ไปติดตามกันได้ครับ The Adam Project หาดูได้แล้วใน Netflix ด้านบนผมทำคลิปสรุปในยูทูปไว้นะครับ ไปติดตามกันได้เลยครับ

เขียนและเรียบเรียงโดย แอดบี รีวิวหนังฮิต
ขอขอบคุณรูปภาพจาก
ภาพปก: Instagram : ภาพที่1จาก Netflix
ภาพประกอบเนื้อหา : ภาพที่2/ภาพที่3/ภาพที่4/ภาพที่5/ภาพที่6/ภาพที่8 จาก Instagram /ภาพที่7 จาก Twitter : Ryan Reynolds
วีดิโอประกอบตัวอย่าง : YouTube :วีดิโอที่1 จาก Netflix Thailand
ดูหนังใหม่ได้ที่ เว็บหนังฟรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *